TUYỆT HỌC

Phân tích ưu nhược điểm Hoa Sơn phái

Quý đại hiệp võ lâm thân mến,

Cùng với sự ra mắt của phiên bản Tuyệt Đỉnh Hoa Sơn, những ngày qua các đại hiệp võ lâm liên tục không ngớt bàn tán về Hoa Sơn phái chấn động giang hồ. Dựa theo những trải nghiệm có được, đại hiệp Ryan Phạm đã mạn phép phân tích về môn phái mới lạ lẫm này giúp quần hùng có cái nhìn toàn diện hơn.


Hoa Sơn Kiếm Ngoại

  • Hoa Sơn Kiếm Ngoại với Độc Cô Cửu Kiếm nhìn khá mạnh, nhưng đó là khi Hoa Sơn gia tăng sức mạnh Ảo Nhãn Vân Yên tăng 80% tấn công cơ bản. Nếu đại hiệp nào chơi bản PC sẽ thấy Hoa Sơn có kỹ năng 120 là Độc Cô Cửu Kiếm bị kích phát khi địch đánh vào người, đó mới là bất ngờ. Còn khi PK quen thuộc, việc xuất chiêu Độc Cô Cửu Kiếm thì ta nhảy ra xa hoặc đánh choáng, chậm trước thì sốc chết là điều khó có thể xảy ra.
  • Hoa Sơn Kiếm Ngoại dính choáng bị tiêu diệt còn dễ hơn cả Thúy Yên và Nga Mi. Ít nhất Thúy Yên có tuyệt chiêu Né, Nga Mi có Hồi máu, Hoa Sơn sát thương lớn nhưng khả năng tử cũng cao.

Hoa Sơn Kiếm Nội

  • Hoa Sơn Nội lực tay lớn khủng lên tận 10k tấn công. Tuy có vẻ ghê gớm nhưng Hoa Sơn lại là phái đánh cực kỳ tù. Việc đứng yên trong khí trường để tăng sinh lực và tấn công khác gì bia ngắm cho Côn Lôn Kiếm và Võ Đang hay nhiều phái khác.
  • Chiêu Đại thừa lại là chiêu dẫn nổ bom và hồi sinh lực. Khi nổ bom phải đứng trong bom, đứng ngoài thì không nổ được.
  • Như vậy Hoa Sơn Kiếm Nội chỉ có thể dựa vào chiêu đánh thường để tiêu diệt địch. Nếu lực tay cũng chỉ bằng các phái khác thì liệu có đánh được ai? Các phái khác đánh thường cực kém, chỉ dựa vào Đại thừa để giết địch. Hoa Sơn không có Đại Thừa giết địch nhưng cân bằng lại lực tay to để đánh thường.

Nhìn chung với môn phái mới Hoa Sơn, các đại hiệp cần có thời gian để làm quen dần. Tuy uy danh Hoa Sơn phái đồn xa, nhưng các môn phái không vì thế mà kém cạnh, Đường Môn Cửu Cung dùng chiêu không ai chạm được, Võ Đang Kiếm 1 chiêu chết địch, Nga Mi máu hồi khó ai bì, Cái Bang 1 bổng giết cả mảng người,...

Nguồn: FB Ryan Phạm, group Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile


Nay xin thông báo để quý đại hiệp kịp thời nắm rõ. Nếu có khó khăn hoặc thắc mắc, quý đại hiệp có thể gửi yêu cầu đến trang hotro.zing.vn hoặc liên hệ trực tiếp đường dây nóng 1900 561 558 để được hỗ trợ tốt nhất.