TUYỆT HỌC

Lịch sử hình thành phái Côn Lôn

Giới thiệu

Ngũ hành: Thổ

Phái Côn Lôn tọa lạc trên dãy núi Côn Lôn hùng vĩ tuyết trắng quanh năm. Phái Côn Luân thành lập bởi Hà Túc Đạo - một trong những vị tôn sư được nhân sĩ võ lâm kính phục.

Côn Luân vốn ban đầu là một môn phái tu tiên, luyện đan cầu trường sinh, rồi dần dần họ chuyển sang học võ.

conlon

Lịch sử hình thành

Hà Túc Đạo với tính tình nho nhã và cách sống ẩn dật, mang trong người nhiều nét thanh thoát của anh hùng hào kiệt, học rộng biết nhiều, kiếm thuật cao thâm cũng là do tự mình sáng chế chứ không học theo ai cả.

Tuy được sáng lập đã lâu, xong sau khi sư tổ khai phái Hà Túc Đạo qua đời, trong phái không ai tài năng xuất chúng, do vậy Côn Luân cứ mãi chịu kiếp vô danh nơi cõi xa xôi. Mãi cho đến khi trong phái xuất hiện một vị kỳ nhân tên Mạc Vô Phong. Tuy chỉ là đệ tử bình thường nhưng trải qua nhiều sóng gió trên giang hồ và có cơ duyên tìm được thần công, người này không những tạo được uy danh lừng lẫy mà còn giúp tên tuổi của Côn Lôn bắt đầu lan rộng khắp võ lâm.

conlon

Võ công Côn Luân cũng thuộc về hệ võ kỹ đạo gia, chủ về lưỡng nghi tứ tượng. Đệ tử có cả nam lẫn nữ, chuyên dùng đạo chú. Tuy tin vào đạo Giáo nhưng lại được phép hôn phối.

Khi thời thế lâm nguy, giang sơn bị xâm chiếm bởi các thế lực thù địch, Côn Lôn phái đã xuất thế giang hồ, xả thân giữ vững yên bình cho thiên hạ.